Loading...Điều dưỡng thu nhập “khủng” - lương nghìn đô

Điều dưỡng thu nhập “khủng” - lương nghìn đô

Cập nhật : 2015-07-21 Lượt xem : 1350 Cỡ chữ
Trước khi theo học tại các Trường trung cấp Y, có khi nào bạn nghĩ mình sẽ kiếm được mức lương nghìn đô. Giờ đây điều này không còn xa lạ khi người ta nhắc đến nghề điều dưỡng

 

Trước khi theo học tại các Trường trung cấp Y, có khi nào bạn nghĩ mình sẽ kiếm được mức lương nghìn đô. Giờ đây điều này không còn xa lạ khi người ta nhắc đến nghề điều dưỡng. Thu nhập xếp hạng “khủng”, mức lương vài nghìn đô, chế độ đãi ngộ vô cùng tốt…

 

Thật vậy, điều dưỡng viên Việt Nam đi làm việc tại các viện dưỡng lão ở Đức hay Nhật Bản, sau 3 năm công tác có thể nhận được mức lương tương đương người bản xứ, khoảng 55 triệu đồng mỗi tháng. Đây là con số mà rất nhiều người đáng phải ao ước. Chính vì vậy mà họ nói điều dưỡng viên là nghề có thu nhập “khủng”.

 

Điều dưỡng viên là những người theo học chuyên ngành điều dưỡng tại các Truong trung cap Y … với trình độ trung cấp, còn cao hơn thì tốt nghiệp tại các trường đại học Y, cao đẳng Y tế…

 

Nhu cầu nhân lực điều dưỡng rất cao

 

Theo thông tin trên trang web chính thức của Bộ LĐTB&XH cho biết, nhu cầu điều dưỡng viên chăm sóc người già ở Đức và Nhật Bản rất lớn nhưng thị trường lao động của các nước này lại không thể đáp ứng được. Do đó mà Đức đã chọn Việt Nam là đối tác đầu tiên ngoài châu Âu để thiết lập quan hệ song phương, hợp tác trong lĩnh vực di chuyển lực lượng lao động chuyên môn trong ngành Y tế.

 

Hiện tại, việc tuyển chọn ứng viên điều dưỡng Việt sang học tập và làm việc tại thị trường Đức, Nhật Bản là chương trình hợp tác mang tầm cỡ quốc gia. Thị trường lao động Nhật Bản hiện có nhu cầu về điều dưỡng viên và y tá rất lớn ở các trại người già, viện dưỡng lão. Tuy nhiên, ngoài yêu cầu về trình độ tối thiểu là tốt nghiệp từ các Truong trung cap Y, các nhà tuyển dụng nước ngoài còn đưa ra rất nhiều yêu cầu khắt khe khác. Đồng thời những người làm nghề này phải có tính kiên trì, chăm chỉ, chịu khó, nhẫn nại thì mới đáp ứng được tính chất công việc này.

 

xem thêm: thông tin tuyển sinh trung cấp y khoa 2015

 

Điều kiện ứng tuyển

 

điều dưỡng viên làm việc tại nước ngoài

 

Để tham gia các khóa đào tạo điều dưỡng viên đi làm việc tại nước ngoài, phải đảm bảo các yếu tố sau:

 

-        Có bằng tốt nghiệp Trường trung cấp Y, cao đẳng hoặc đại học Y chuyên ngành điều dưỡng

-        Tuổi không quá 35

-        Điều kiện sức khỏe tốt, do cơ quan chức năng có thẩm quyền về Y tế xác nhận

-        Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

-        Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng

 

Mức lương của điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản hay Đức sẽ theo quy định của từng quốc gia này. Tuy nhiên thường dao động trong khoảng từ 30 triệu – 55 triệu đồng trên tháng. Ngoài ra còn có thể nhận được các khoản trợ cấp, phụ cấp khác.

 

Điều dưỡng quả là một ngành nghề hấp dẫn bởi vậy mà nó hiện đang thu hút được rất nhiều người theo học. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí tuyển sinh trung cấp Y 2015 ngay để có cơ hội kiếm được thu nhập nghìn đô. 

Xem thêm hồ sơ trung cấp điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp  dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang