Loading...Điểm mới trong quy định tuyển sinh liên thông chính quy ngành Y 2015

Điểm mới trong quy định tuyển sinh liên thông chính quy ngành Y 2015

Cập nhật : 2015-05-25 Lượt xem : 1239 Cỡ chữ
Điểm mới trong quy định tuyển sinh liên thông chính quy ngành Y 2015 mà sinh viên thi tuyển các khoa y sĩ,dược sĩ,hộ lý ...của các trường trung cấp y cần phải biết

Mới đây ngày 21/4 Bộ giáo dục và đào tạo đã công bố một số sửa đổi trong quy định tuyển sinh liên thông chính quy đại học cao đẳng năm 2015. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã tổng hợp lại một số điểm mới trong quy định đối với thí sinh ngành Y chưa tốt nghiệp đủ 36 tháng như sau:

Đây là một tin tốt cho những thí sinh muốn thi lên liên thông ĐH, CĐ (điều kiện tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng), bộ GD-ĐT đã chính thức hủy bỏ quy định thi chung với kì thi THPT Quốc gia. Theo đó, các bạn sẽ phải tham gia kì thi do các trường Đại học tổ chức thi tuyển, với các môn thi cơ bản, phù hợp với chuyên ngành và cơ sở ngành của các bạn hơn.

Tổ chức tuyển sinh liên thông 1 năm 2 lần

Tuyển sinh liên thông bằng phương thức thi tuyển hoặc xét tuyển, được thực hiện tối đa 1 năm 2 lần. Nội dung Thông tư sửa đổi cho biết, quy chế tuyển sinh, đề thi, tiến hành thi tuyển do cơ sở giáo dục đại học tự quy định và ban hành. Môn cơ bản, cơ sở ngành và thực hành nghề là 3 môn thi bắt buộc, được các cơ sở giáo dục đại học công bố trước kỳ thi 3 tháng.

Mỗi môn thi đạt tối thiểu 5 điểm

Để chất lượng đầu vào được đảm bảo Bộ GD-ĐT quy định, điểm mỗi môn thi phải đạt tối thiểu là 5 điểm trên thang điểm 10.

Trường hợp xét tuyển, sẽ dựa vào kết quả các môn thi của kì thi THPT quốc gia. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội lưu ý các bạn thí sinh, kết quả kì thi THPT quốc gia không được bảo lưu trong xét tuyển thí sinh liên thông.

Chỉ tiêu liên thông được siết chặt

Cụ thể, số lượng chỉ tiêu liên thông chính quy giới hạn trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của trường đại học đó.

Thí sinh dự tuyển tốt nghiệp trường trung cấp y phải đảm bảo đã hoàn thành chương trình THPT theo quy định của bộ.

Ngành khoa học sức khỏe đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu chính quy của ngành. Hiệu lực của thông tư sửa đổi bắt đầu từ ngày 04 tháng 6 năm 2015.

Chỉ được phép đào tạo liên thông chính quy

Trước khi có dự thảo bổ sung này, các bạn thí sinh tốt nghiệp từ các trường Trung cấp Y tế, Trung cấp Y dược, Trung cấp Y khoa… được tham gia liên thông hình thức vừa học vừa làm. Nhưng Thông tư mới quy định ngành Y chỉ được phép tuyển sinh liên thông chính quy các ngành Y học cổ truyển, dược sĩ, răng hàm mặt, Y học dự phòng, Y đa khoa trình độ cao đẳng , đại học.

 Những thí sinh đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được đăng kí chương trình đào tạo liên thông đại học ngành Y học cổ truyền, Y đa khoa, Y dự phòng. Còn những đối tượng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng khối ngành sức khỏe được lựa chọn các ngành như điều dưỡng, y tế cộng đồng, hộ sinh, kĩ thuật y học để liên thông đại học.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vừa cung cấp cho các bạn một số thông tin sửa đổi mới nhất trong kì thi tuyển sinh liên thông đại học chính quy ngành Y dược. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc khó khăn gì xin vui lòng liên hệ với nhà trường để được tư vấn và giải đáp.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang