Loading...Điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông ngành Y 2015

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông ngành Y 2015

Cập nhật : 2015-06-06 Lượt xem : 5246 Cỡ chữ
Bạn đang có nhu cầu liên thông từ trung cấp y khoa lên các trường đại học y và đang muốn tìm hiểu về quy chế tuyển sinh các ngành y sĩ,dược sĩ,y cổ truyền,...của các trường ?

Nhận thấy những vấn đề bất hợp lý trong quy định về đào tạo liên thông, Bộ giáo dục và đào tạo đã xem xét và quyết định sửa đổi một số quy chế tyển sinh liên thông khối ngành sức khỏe năm 2015 như sau:

Trung cấp Y liên thông lên Đại học Y không cần thâm niên chuyên môn đủ 36 tháng như trước

Quy chế tuyển sinh liên thông mới dự kiến sẽ bãi bỏ quy định thí sinh phải có thâm niên chuyên môn đủ 36 tháng mới được tham gia kì thi liên thông từ trình độ Trung cấp Y lên đại học Y, Dược. Tuy nhiên Bộ giáo dục và đào tạo cũng khẳng định, đổi mới này không phải là sự buông lỏng trong quản lý chất lượng đào tạo của hệ liên thông.

Vì theo dự thảo quy chế liên thông nhóm ngành Y cũng đặt ra những quy định chặt chẽ trong kiểm soát chất lượng đào tạo. Theo đó, lượng chỉ tiêu liên thông của mỗi ngành sẽ được khống chế không vượt quá 20% tổng chỉ tiêu của ngành.

quy chế tuyển sinh 2015 ngành y

Liên thông ngành Y có thể xét tuyển hoặc thi tuyển

Trong kì thi tuyển sinh liên thông ngành Y năm 2015, có thể thực hiện bằng 2 phương thức, thi tuyển hoặc xét tuyển

1.      Thi tuyển: Nhà trường tự ra đề thi và tiến hành tổ chức thi tuyển. Các môn thi sẽ được công bố trước 3 tháng để cho thí sinh ôn tập.

2.      Xét tuyển: Lấy kết quả từ kì thi THPT quốc gia tại các cụm thi do trường Đại học chủ trì, và một số tiêu chí khác để tiến hành xét tuyển.

Ngành Y được phép liên thông chéo từ các ngành khác

Đây cũng là một điểm đổi mới đặc biệt trong dự thảo tuyển sinh liên thông từ trình độ Trung cấp Y lên Đại Học Y. Theo quy định mới này thì những thí sinh có bằng tốt nghiệp ngành Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa được đăng kí tuyển sinh liên thông lên trình độ Đại học các ngành như: Y đa khoa, Y dự phòng, Y học cổ truyền. Nếu là quy định trước đây thì những thí sinh này chỉ được phép liên thông lên bác sĩ đa khoa.

Những thí sinh có bằng tốt nghiệp TC, CĐ thuộc nhóm ngành sức khỏe được đăng kí tuyển sinh liên thông lên Đại học các ngành như: hộ sinh, điều dưỡng, kĩ thuật y học, y tế công cộng.

Những ai có nhu cầu liên thông lên trình độ đại học các ngành răng hàm mặt, y đa khoa, dược sĩ, y học cổ truyền phải đảm bảo có thời gian làm việc đúng chuyên ngành ít nhất 12 tháng tại các cơ sở Y tế.
 

Xem thêm trung cấp điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang