Loading...Địa chỉ tin cậy đào tạo siêu âm chuẩn đoán hình ảnh y học

Địa chỉ tin cậy đào tạo siêu âm chuẩn đoán hình ảnh y học

Cập nhật : 2015-05-28 Lượt xem : 1737 Cỡ chữ
Trường trung cấp y khoa pasteur hà nội chuyên đào tạo các khóa học viên siêu âm chuẩn đoán hình ảnh y học, siêu âm 3D, 4D, siêu âm Doppler

Siêu âm đang được sử dụng như một công cụ phổ biến trong chuẩn đoán hình ảnh y học. Nó hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong thăm khám và điều trị lâm sàng. Nhưng trong thời buổi các trường kinh doanh giáo dục mọc lên như nấm, thì tìm được một địa chỉ tin cậy để theo học lại là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là một địa chỉ tin cậy đào tạo siêu âm chuẩn đoán hình ảnh y học hàng đầu Hà Nội

Trước tiên chúng ta cần hiểu thế nào là Siêu âm

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình ảnh học bằng cách cho sóng âm có tần số cao (siêu âm) tiếp xúc với một phần của cơ thể để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể. Siêu âm không sử dụng các phóng xạ ion hóa (như X quang). Do hình ảnh siêu âm được ghi nhận theo thời gian thực nên nó có thể cho thấy hình ảnh cấu trúc và sự chuyển động của các bộ phận bên trong cơ thể kể cả hình ảnh dòng máu đang chảy trong các mạch máu.

siêu âm chẩn đoán hình ảnh y học

Siêu âm là một khảo sát y học không gây chảy máu giúp cho các bác sĩ có thể chẩn đoán và điều trị bệnh.

Một số loại siêu âm như

Siêu âm 3D: khả năng tái tạo lại dữ liệu thu nhận được từ sóng âm thành hình ảnh 3 chiều

Siêu âm 4 D: là siêu âm 3 chiều có ghi nhận sự chuyển động

Siêu âm Doppler là một kỹ thuật siêu âm đặc biệt giúp đánh giá dòng máu chảy trong các mạch máu, bao gồm các động mạch và tĩnh mạch chính của cơ thể ở bụng, cánh tay, chân, và cổ

Nguyên lý hoạt động

Siêu âm dựa trên cùng một nguyên tắc hoạt động của hệ thống định vị ở loài dơi, các tàu thuyền. Khi sóng âm va vào một vật thể, nó sẽ bị dội trở lại, hoặc phản âm trở lại. Bằng cách đo những sóng dội này, người ta có thể xác định được độ xa cũng như kích thước, hình dạng và mật độ (vật thể có tính chất rắn, hay chứa đầy dịch, hoặc cả hai) của vật thể.

Trong siêu âm, đầu dò vừa phát sóng âm vừa ghi nhận sóng dội trở lại. Khi đầu dò được ấn vào da, nó sẽ truyền những xung nhỏ của các sóng âm có tần số cao không nghe được đi vào cơ thể. Khi sóng âm dội lại từ các nội tạng bên trong cơ thể, dịch và mô, một microphone rất nhạy cảm của đầu dò sẽ ghi nhận lại những thay đổi nhỏ trong cao độ và hướng  của âm. Những tín hiệu sóng này sẽ được đo đạc ngay lập tức và thể hiện bằng máy vi tính bằng cách tạo ra những hình ảnh theo thời gian thực ở màn hình. Một hoặc nhiều khung hình sẽ được chụp lại làm hình tĩnh.

Địa chỉ đào tạo

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội chuyên đào tạo về kĩ thuật hình ảnh y học, trong đó có bộ môn siêu âm chuẩn đoán hình ảnh y học. Với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường hàng đầu về kĩ thuật y học như đại học Kĩ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Y Hà Nội… đảm bảo đào tạo học viên có kiến thức chuyên sâu và thực hành thực tế bằng các trang thiết bị hiện đại đang được các bệnh viện lớn sử dụng.

Địa chỉ bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện: Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696
 
Xem thêm trường trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh Liên thông cao đẳng dược năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang