Loading...Đào tạo ngành Y dược chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn

Đào tạo ngành Y dược chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn

Cập nhật : 2015-06-12 Lượt xem : 776 Cỡ chữ
Các trường trung cấp y khoa chuyên đào tạo và tuyển sinh về các lĩnh vực y dược hiện nay có đáp ứng nhu cầu chuẩn đầu ra cho ngành chưa ?

Chúng ta đều biết Việt Nam thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y tế rất lớn. Theo đó cũng có rất nhiều các trường đào tạo về  Trung cấp Y dược nhưng thực tế lại cho thấy chất lượng đầu ra của nhiều trường không đáp ứng được nhu cầu thực tiễn.

·         Nhân lực ngành y cần phải được bổ sung về cả số lượng và chất lượng

Đầu vào ồ ạt

Hiện nay trên cả nước có khoảng 70 trường đào tạo về Y dược. Ngoài những trường chuyên ngành Y truyền thống như Đại học Y Hà Nội, Học viện quân Y, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội… còn có các trường đa ngành có khoa Y dược như ĐH quốc gia Hà Nội, Đh Đà Nẵng…

Thêm nữa, ngành Y dược hiện nay được coi là “ngành hot” vì cơ hội việc làm lớn nên nhiều trường ngoài công lập đã chuyển sang đào tạo ngành Y dược. Điểm đầu vào tại các trường này lại quá thấp chỉ hơn điểm sàn từ 1 đến 2 điểm. Điều này đã dẫn đến chất lượng đầu vào đáng báo động. Cộng thêm các trường đào tạo không chuyên nghiệp, chất lượng kém làm cho sản phẩm giáo dục đầu ra không thỏa mãn được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được thực tiễn

Bên cạnh các trường đào tạo uy tín như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội… thì vẫn còn rất nhiều các cơ sở đào tạo Trung cấp Y khác không đảm bảo được về đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, hay cơ sở vật chất yếu kém, sinh viên không được thực hành dẫn đến khi vào bệnh viện các bạn tỏ ra rất bỡ ngỡ. Phương thức truyền đạt tại các trường này chủ yếu vẫn theo lối mòn thầy dạy trò ghi, không kích thích được sự sáng tạo của sinh viên. Thêm nữa số lượng mỗi lớp lại quá đông từ 70 – 80 sinh viên.

nhân lực ngành y

 

Giải pháp cho đào tạo ngành Y dược

Trước những thực trạng trên, đòi hỏi cần phải đổi mới về đào tạo nhân lực Y tế như:

-          Thanh lọc các trường đào tạo chất lượng kém, sắp xếp lại các trường được phép đào tạo ngành Y dược.

-          Nhanh chóng đưa ra những quy chế về kết hợp giữa bệnh viện và nhà trường để đào tạo sinh viên lâm sàng.

-          Đổi mới chương trình giáo dục, cách dạy và học. Chuyển đổi hệ thống đánh giá kiểm tra kiến thức sang việc đánh giá bằng năng lực

-          Yêu cầu chuẩn đầu ra cho từng ngành đào tạo

Đào tạo Trung cấp Y dược bài bản

Trước khi lựa chọn trường để theo học, bạn nên tìm hiểu kĩ càng về hệ thống giảng dạy cũng như chất lượng giáo dục của trường đó như thế nào. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là một trong số những trường đào tạo về Y dược trình độ Trung cấp rất bài bản và chuyên nghiệp. Mọi hoạt động đào tạo của nhà trường đều dựa theo yêu cầu, chỉ đạo của Bộ Y tế và Bộ GD nên chất lượng đầu ra của sinh viên luôn được đảm bảo. Sinh viên đa phần đều được nhận vào làm tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, nhà thuốc… và được khen ngợi về kĩ năng tay nghề và cả phẩm chất đạo đức.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đào tạo về Dược sĩ, Y sĩ, Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Kĩ thuật xét nghiệm, Kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh. Với thời gian đào tạo linh hoạt từ 10 tháng đến 36 tháng. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu học tập về Y dược xin vui lòng liên lạc hoặc gửi hồ sơ về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696

Xem thêm trung cấp điều dưỡng tuyển sinh năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp  dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang