Loading...Cử nhân thất nghiệp tăng cao do chất lượng đào tạo kém

Cử nhân thất nghiệp tăng cao do chất lượng đào tạo kém

Cập nhật : 2015-05-22 Lượt xem : 973 Cỡ chữ
Cử nhân thất nghiệp khi ra trường không còn là điều xa lạ gì, vậy nên chọn ngành học như thế nào cho phù hợp là điều rất quang trọng.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có tới 40% sinh viên tốt nghiệp ra trường sau 3 tháng không tìm được việc làm. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là một trong số những trường trung cấp y có đầu vào và đầu ra tốt nhất hiện nay,chúng tôi trên cương vị là người làm giáo dục thấy rất quan ngại về vấn đề này. Theo đánh giá của chúng tôi thì nguyên nhân lớn nhất dẫn đến cử nhân thất nghiệp tăng cao là do chất lượng đào tạo kém.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp như do suy thoái kinh tế, việc làm mới không có.  Các cơ sở giáo dục đại học chưa chủ động đầu tư nghiên cứu nhu cầu nhân lực của thị trường lao động để đào tạo những ngành, theo tiêu chuẩn mà xã hội cần. Chương trình đào tạo chưa theo kịp sự phát triển của nền kinh tế, khoa học- công nghệ. Bên cạnh đó, học phí thấp dẫn đến suất đầu tư trên mỗi sinh viên thấp khiến cho các trường không đủ nguồn lực tập trung nâng cao chất lượng đào tạo.

Mở trường, mở ngành tràn lan.

Số lượng sinh viên được tuyển vào ồ ạt, theo đó số sinh viên ra trường cũng tăng đột biến. Năm 2012-2013, số SV tốt nghiệp là hơn 425.000 người, tăng 165% so với năm 2010 và gấp 2,2 lần so với năm 2005. Thị trường lao động vì thế không thể đón nhận hết dẫn đến hậu quả tất yếu là “đỉnh” thất nghiệp chưa từng có. “Tỉ lệ thất nghiệp năm 2014 tăng gấp đôi so với năm 2010 là hậu quả tất yếu của việc tăng quy mô đào tạo quá nhanh.

cử nhân thất nghiệp

 Rõ ràng có sự mất cân đối ngành nghề và mở rộng quy mô tràn lan. “Chạy theo quy mô nên chất lượng giáo dục không được chú trọng. Trong khi đáng ra cần đầu tư vào những trường quy mô nhỏ nhưng chất lượng và chuyên sâu thì chúng ta lại đào tạo và mở trường, mở ngành bất hợp lý, chạy theo số lượng.

Bên cạnh đó Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội còn nhận thấy rằng, các bạn sinh viên mới ra trường hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, ứng viên thường thiếu kiến thức chuyên ngành phù hợp, thiếu kỹ năng mềm để thể hiện bản thân như kỹ năng ngôn ngữ, trình bày, tác phong lúng túng. Thêm nữa cái tôi của sinh viên mới ra trường lại quá lớn. Các em chưa làm thợ đã lại thích làm thầy. Vấn đề mấu chốt ở đây là các bạn ấy thiếu tinh thần vươn lên. Họ thiếu trách nhiệm với công việc được giao (kể cả việc nhỏ nhất). Họ thiếu đi sự nhiệt huyết và tình yêu với công việc.

Thất nghiệp, học nghề, tại sao không? Là một trong các trường Trung cấp y  hàng đầu miền bắc, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là một địa chỉ đáng tin cậy đảm bảo về chất lượng giáo dục, chuẩn đầu ra sinh viên. Các bạn hãy xem tuyển sinh trung cấp y và chọn cho mình những ngành phù hợp nhé.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang