Loading...Công việc của dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp y dược

Công việc của dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp y dược

Cập nhật : 2015-05-27 Lượt xem : 1656 Cỡ chữ
Sau khi tốt nghiệp tại các trường trung cấp y dược thì công việc mà các dược sĩ sẽ làm là gì ,các truong trung cap y nào tại hà nội đào tạo tốt nhất

Nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 đang có nhu cầu học ngành Dược, nhưng lại thắc mắc công việc của một dược sĩ sau khi ra trường sẽ làm gì. Bài viết này sẽ cho bạn biết những việc mà một dược sĩ có thể làm sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.

Dược sĩ

Họ phải là người có kiến thức chuyên sâu về bộ môn Dược. Được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Dược sĩ gồm 2 loại: Dược sĩ trung cấp và dược sĩ đại học. Dược sĩ trung cấp là những người tốt nghiệp các Truong trung cap y như Trường Trung cấp Y tế Hà Nội, Trung Cấp Y dược Hà Nội,… Dược sĩ đại học là người tốt nghiệp từ các trường đại học Dược…

Công việc của dược sĩ

·              Làm việc tại nhà thuốc, bệnh việc : 

               Phải kể đến đầu tiên là công việc bán thuốc, hỗ trợ bác sĩ trong khám và cấp phát thuốc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

               Làm việc tại xí nghiệp sản xuất thuốc, cơ quan nhà nước : 

               Người dược sĩ sẽ là người theo sát mọi công đoạn trong quy trình sản xuất 1 viên thuốc cho tới khi tiêu dùng. Chính vì vậy công việc của Dược sĩ rất đa dạng.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Đây là khâu đầu tiên trong vòng đời của 1 viên thuốc. Dược sĩ sẽ dùng kiến thức chuyên môn của mình, nghiên cứu tạo ra một loại thuốc. Sau đó làm công tác kiểm nghiệm thuốc. Nói cách khác là kiểm tra chất lượng. Những người này được gọi là kiểm nghiệm viên. Họ kiểm tra chất lượng thuốc trực tiếp hoặc cũng có thể là theo dây chuyền sản xuất.

Vị trí kiểm nghiệm viên có thể làm tại nhiều nơi:

  • Tại xí nghiệp sản xuất thuốc

Tại đây, nhiệm vụ của dược sĩ là đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra. Kiểm tra nguyên liệu thuốc ban đầu cho đến chất lượng thuốc thành phẩm đạt yêu cầu.

  •   Tại cơ quan quản lý chất lượng dược nhà nước

Các cơ quan quản lý Dược được phân cấp từ Trung ương đến địa phương. Tại địa phương, kiểm nghiệm viên sẽ tiến hành lấy mẫu dược phẩm tại các công ty sản xuất dược, hoặc kho dược của các nơi bán thuốc để kiểm tra chất lượng. Sau đó Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương sẽ làm công tác quản lý các sản phẩm thuốc lưu hành trên toàn quốc, về chất lượng và giá cả.
 

  •  Tại phòng thí nghiệm

Khi làm việc tại phòng thí nghiệm, các Dược sĩ sẽ phải vận dụng các kiến thức chuyên ngành về hóa dược để thực nghiệm với các phản ứng hóa học. Kiểm nghiệm viên sẽ phải ghi chép về định lượng, định tính, chiết tách, sắc ký lớp mỏng, quang phổ hồng ngoại, chuẩn độ điện thế, sắc ký lỏng, quang phổ hấp thu nguyên tử, quang phổ tử ngoại – khả kiến, hoạt lực kháng sinh, vi – ký…

Tóm lại Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội có thể làm nhiều công việc khác nhau. Cơ hội việc làm rất cao cho những ai biết chăm chỉ và cố gắng.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang