Loading...Có thể trở thành thầy thuốc từ Trung cấp Dược không?

Có thể trở thành thầy thuốc từ Trung cấp Dược không?

Cập nhật : 2015-08-01 Lượt xem : 775 Cỡ chữ
Có rất nhiều bạn trẻ còn đang rất băn khoăn trước khi đăng kí học vào các Trường trung cấp Y dược Hà Nội. Bởi luôn có một câu hỏi thường trực rằng : Có thể trở thành thầy thuốc từ trung cấp dược hay không

trung cap y trung cấp y trung cap duoc trung cấp dược tuyen sinh duoc

 

Có rất nhiều bạn trẻ còn đang rất băn khoăn trước khi đăng kí học vào các Trường Trung cấp Y dược Hà Nội. Bởi luôn có một câu hỏi thường trực rằng : Có thể trở thành thầy thuốc từ trung cấp dược hay không? Với những bạn đam mê nghề thuốc, nhưng không đủ sức để đậu vào các trường đại học Y dược lớn, hoàn toàn có thể yên tâm, bạn vẫn có thể trở thành thầy thuốc như ước mơ bấy lâu bắt đầu từ học trung cấp dược.

 

Đi lên từ trung cấp dược

 

Có lẽ do chính sách liên thông lên các trường cao đẳng, đại học Y dược hiện nay đã có nhiều thông thoáng mà hồ sơ xét tuyển vào các Trường trung cấp Y dược Hà Nội cũng vì đó mà tăng lên không ngừng. Những “cởi trói” trong chính sách này đã mở ra nhiều cơ hội mới để những dược sĩ trung cấp tiếp tục con đường học tập trở thành thầy thuốc của mình.

 

Theo đó thí sinh muốn liên thông lên cao đẳng đại học Y dược không còn phải chờ đợi vài năm làm việc chuyên tu như trước kia nữa, mà có thể tham gia thi ngay khi mới tốt nghiệp trung cấp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời gian để trở thành một thầy thuốc cũng được rút ngắn hơn rất nhiều.

 

Thời gian học trung cấp Dược là bao lâu?

 

Các Trường trung cấp Y dược Hà Nội xây dựng chương trình học chuẩn theo khung mà bộ GD yêu cầu. Theo đó, trong khoảng thời gian từ 10 tháng đến 3 năm, người học có thể hoàn thành được chương trình học Dược sĩ tùy thuộc vào trình độ của mỗi người. Cụ thể

 

Nếu như người học chỉ mới tốt nghiệp THCS thì sẽ mất 3 năm để theo học. Còn đã tốt nghiệp THPT thì mất 2 năm. Nhưng nếu chưa đỗ tốt nghiệp THPT thì lại mất thêm 3 tháng học văn hóa, có nghĩa thời gian học là 2 năm 3 tháng.

 

học trung cấp dược để trở thành thầy thuốc

 

Ngoài ra những ai đã tốt nghiệp từ các trường chuyên nghiệp như trung cấp, cao đẳng hay đại học không thuộc trong nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo là 1 năm. Đặc biệt hơn nếu thuộc nhóm ngành sức khỏe thì được rút ngắn xuống còn 10 tháng học tập.

 

Đào tạo trung cấp Dược ở đâu?

 

Trên địa bàn Hà Nội có không ít các Truong trung cap y duoc Ha Noi tiến hành tuyển sinh nhưng không hẳn trường nào cũng đạt chất lượng uy tín như trong những lời đăng tuyển của họ. Thậm chí lẫn vào trong số đó có cả những trường chưa được cấp phép đào tạo của bộ GD. Đào tạo không bài bản, tràn lan, không chuẩn đầu ra như vậy dẫn đến tình trạng có không ít người học sau khi tốt nghiệp không có kĩ năng, không đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. Và đương nhiên là không thể tìm kiếm được việc làm. Từ đó khiến cho nhiều người có cái nhìn không đúng đắn về nghề Dược và Trung cấp Dược.

 

Nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết triệt để nếu bạn lựa chọn học tại một trường danh tiếng và uy tín trong giảng dạy như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Khi ra trường sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm bởi tại đây, nhà trường sẽ giới thiệu các bạn đến các cơ sở Y tế, phòng khám đã liên kết đào tạo để thử việc. Nếu bạn thực sự làm tốt các công việc sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức.

 

Địa chỉ liên hệ tuyển sinh trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 

Xem thêm tuyển sinh trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp  dược năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang