Loading...Cơ hội làm việc của sinh viên Cao đẳng ngành Dược

Cơ hội làm việc của sinh viên Cao đẳng ngành Dược

Cập nhật : 2018-03-28 Lượt xem : 241 Cỡ chữ
Học ngành Dược hiện nay được nhiều người lựa chọn. Cơ hội sau khi ra trường làm việc của ngành Dược trong nhiều môi trường khác nhau và mức lương cũng khá ổn định.

Kiến thức và kỹ năng của hệ Cao Đẳng ngành Dược

Mùa tuyển sinh nữa lại về bởi tuyển sinh Cao đẳng Y dược hay những ngành nghề liên quan đến ngành Y lại được các trường tổ chức tuyển sinh. Năm nay mỗi trường sẽ tự đưa ra chỉ tiêu và những quy định về tuyển sinh riêng cho trường mình, bởi vậy khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển các bạn cần phải lưu ý.

Kiến thức và kỹ năng của hệ Cao Đẳng ngành Dược

Đối với Cao đẳng Dược ngành Y thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cơ bản như sau:

  • Trang bị các kiến thức cơ bản về Dược học cơ sở.
  • Khả năng phân tích, mô tả được quy trình lập kế hoạch sản xuất thuốc theo đúng một quy trình chuẩn của Bộ Y tế.
  • Trang bị những kiến thức cơ bản về việc cấp phát, bảo quản dược liệu và thuốc thành phẩm và bán thành phẩm. Đồng thời, được trang bị những kiến thức về việc sản xuất, pha chế, đóng gói, bảo quản và phân phối thuốc,...
  • Được đào tạo những kiến thức về nguyên tắc cấu tạo, vận hành bảo dưỡng thiết bị và các máy móc liên quan như: máy dập viên, máy ép vỉ, máy trộn siêu tốc,...
  • Hướng dẫn cách ghi sổ sách ghi chép hồ sơ, biểu mẫu theo đúng quy định của ngành Dược.
  • Trang bị những kiến thức liên quan đến việc bào chế, cập nhật những thông tin mới về kỹ thuật bào chế các dạng thuốc.

Cơ hội làm việc của sinh viên Cao đẳng nghành Dược

Học Cao đẳng hay Đại học ngành Dược ra trường có khả năng xin được việc làm cao. Sinh viên có thể làm việc trong các môi trường sau:

Cơ hội làm việc của sinh viên Cao đẳng nghành Dược

* Kiểm nghiệm thuốc: đây là công tác kiểm tra chất lượng sản phẩm thuốc, trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất dược phẩm.

* Kiểm nghiệm viên: tức là những người có những kiến thức chuyên môn về thuốc làm công tác kiểm nghiệm. Họ có trách nhiệm chung về chất lượng nguyên vật liệu thuốc từ đầu cho đến khi sản xuất thành thuốc thành phẩm và được bán ra trên thị trường.

Những người này có thể học tại các Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để kiểm tra chất lượng.

Ngoài ra, những kiểm nghiệm viên còn làm việc tại các phòng thí nghiệm nhằm thực hiện các phản ứng hóa hoạc trong định tính - định lượng, chiết tách, chuẩn độ điện thế,...

Chung quy lại những người có chuyên môn về thuốc khi làm công tác nghiên cứu cho ra đời một sản phẩm thuốc, cũng là người nghiên cứu các phản ứng của thuốc để đánh giá một sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành trên thị trường.

Ngoài ngành Dược còn có những ngành khác như: hộ sinh, vật lý trị liệu & phục hồi chức năng, xét nghiệm, điều dưỡng cũng là những ngành Hot. Bởi vậy, khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển thí sinh có lưu ý đến một số ngành nghề này.

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin liên quan đến ngành Dược. Mọi thông tin khác liên quan thí sinh có thể liên hệ trực tiếp về Hotline của địa chỉ tuyển sinh để được tư vấn rõ hơn.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang