Loading...Chuyển đổi trung cấp điều dưỡng học trong bao lâu?

Chuyển đổi trung cấp điều dưỡng học trong bao lâu?

Cập nhật : 2015-07-24 Lượt xem : 1236 Cỡ chữ
Điều dưỡng đang thu hút được số lượng lớn người muốn chuyển ngành để học tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội, thời gian đào tạo trong bao lâu, đối tượng nào được theo học...

 

Điều dưỡng hiện nay đang được xem là một nghề rất có giá, bởi thu nhập mà nó mang lại được xếp hạng “khủng”. Cũng bởi thế mà nó đang thu hút được số lượng lớn người muốn chuyển ngành để học điều dưỡng. Vậy nếu học chuyển đổi ngành sang điều dưỡng tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội thì thời gian trong bao lâu?

 

Khái quát chung về điều dưỡng

 

Điều dưỡng hiện nay có nhiều trình độ từ thạc sĩ, cử nhân cho đến điều dưỡng trung cấp. Tùy thuộc vào từng trình độ mà vai trò của người điều dưỡng ở từng vị trí là khác nhau. Nhưng nhiệm vụ chính của họ đều là chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Ngoài ra điều dưỡng còn góp phần vào công tác giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

 

Điều đưỡng trung cấp là một chức danh nghề nghiệp, tốt nghiệp từ các Truong trung cap Y te Ha Noi có chuyên môn kỹ thuật với chức năng nhiệm vụ thực hịên các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, hỗ trợ quá trình điều trị phục hồi tích cực, bảo vệ chăm sóc sức khỏe người bệnh tại cơ sở y tế.

 

Thời gian đào tạo và đối tượng tuyển sinh chuyển đổi trung cấp điều dưỡng

 

Hiểu một cách đơn giản thì hệ chuyển đổi trung cấp điều dưỡng là chuyển từ một ngành học khác sang ngành Điều dưỡng. Các Trường trung cấp Y tế Hà Nội tiến hành tuyển sinh hệ chuyển đổi trung cấp điều dưỡng đối với:

 

-        Đối tượng là người đã tốt nghiệp chuyên ngành sức khỏe như y sĩ đa khoa, y học cổ truyền… tại các trường trung cấp, cao đẳng hoặc đại học. Thời gian học tập 10 tháng

-        Đối tượng là người đã tốt nghiệp chuyên ngành không liên quan đến sức khỏe tại các trường trung cấp cao đẳng hoặc đại học. Thời gian học tập 12 tháng.

 

xem thêm: trung cấp y khoa tuyển sinh đối tượng trượt tốt nghiệp THPT

 

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

 

điều dưỡng viên trung cấp y

 

Điều dưỡng ở nước ta và các nước phát triển đều đang thiếu trầm trọng. Chính vì thế mà cơ hội việc làm trong ngành này được đánh giá là rất lớn. Sinh viên ra trường từ các Trường trung cấp Y tế Hà Nội rất dễ tìm kiếm được vị trí phù hợp có thể ở bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, phòng khám, hay bất kì cơ sở Y tế nào có sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt hơn cả so với các lĩnh vực Y tế khác đó là hàng năm các nước như Đức, Nhật Bản, Đài Loan… có tiếp nhận hàng trăm lượt điều dưỡng Việt Nam sang đó làm việc với thu nhập rất cao.

 

Nên học chuyển đổi trung cấp điều dưỡng ở đâu?

 

Có rất nhiều Trường trung cấp Y tế Hà Nội đào tạo hệ chuyển điều dưỡng nhưng nhiều trường không đảm bảo được chất lượng giảng dạy như cam kết. Dẫn đến sinh viên ra trường không có điểm mạnh về tay nghề cũng như kiến thức, không đáp ứng được nhu cầu của người tuyển dụng. Vì vậy mà việc chọn trường chất lượng ngay từ đầu là vô cùng quan trọng.

 

Nếu bạn đang có ý định học chuyển đổi sang lĩnh vực điều dưỡng, bạn có thể tham khảo tuyển sinh trung cấp Y tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Đây là một ngôi trường có tiếng về giảng dạy Y khoa trong đó có cả điều dưỡng. Sinh viên tốt nghiệp từ trường này hầu hết đều có việc làm, tỉ lệ chiếm tới trên 80%. Hồ sơ xin vui lòng nộp tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua bưu điện theo địa chỉ:

 

Văn phòng tuyển sinh Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 

Xem thêm trung cấp dược sĩ năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang