Loading...Chuyến đi thực tế cộng đồng của sinh viên lớp Y sĩ đa khoa

Chuyến đi thực tế cộng đồng của sinh viên lớp Y sĩ đa khoa

Cập nhật : 2015-05-25 Lượt xem : 1386 Cỡ chữ
Chuyến đi thực tế cộng đồng của sinh viên lớp Y sĩ đa khoa trường trung cấp y khoa pasteur đã giúp học viên phần nào hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên lớp Y sĩ đa khoa khoá 25 Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã có chuyến đi thực tế kéo dài 8 ngày (14/5/2015 – 22/5/2015)  tại xã Hồng Dương huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội với học phần “Thực tế cộng đồng”. Hằng năm các sinh viên đều thực hiện các chuyến đi thực tế về các cơ sở y tế địa phương để khảo sát, học hỏi, giúp đỡ người dân và các bác sĩ khám chữa bệnh.

 

Đối với sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, không chỉ học lý thuyết trên giảng đường, mà sau mỗi học phần học các sinh viên được tạo điều kiện với những chuyến đi thực tập dài ngày bổ ích mà còn là cơ hội cho mỗi sinh viên được tiếp xúc thực tế cuộc sống. Không những giúp sinh viên thực hành những kiến thức mà mình đã được họ, chuyến đi dài còn giúp cho các bạn có cái nhìn chân thật hơn với nghề Y, đồng thời còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với nhau. Học cách sống trong một tập thể, giúp đỡ nhau, sẻ chia khó khăn và trải nghiệm. Thêm nữa thực tế cộng đồng còn nâng cao, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp.

 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội rất khuyến khích các bạn sinh viên nỗ lực hoạt động giúp các bà con nhân dân có kiến thức về các công tác y tế cộng đồng. Một số hoạt động sinh viên được trải nghiệm như: tuyên truyền bằng hình thức phát thanh và trực tiếp đến các hộ gia đình để hướng dẫn các kiến thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiểm tra tình trạng vệ sinh môi trường, vệ sinh nguồn nước tại các hộ gia đình, trường mầm non, trường học trên địa bàn, đồng thời đưa ra giải pháp giúp đỡ người dân xử lý các nguồn ô nhiễm. Giúp đỡ các y bác sĩ tại trạm y tế xã khám chữa bệnh và cấp thuốc cho người bệnh.

 

Bên cạnh các hoạt động với người dân trong xã, các bạn sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội còn tham gia vào các hoạt động làm vệ sinh môi trường Trạm Y tế, như thau bể lọc nước giếng khoan, khơi thông rãnh nước, quét dọn nhà vệ sinh, trồng thêm và làm cỏ tại vườn thuốc của trạm xã….. Năm nay các bạn Y sĩ đa khoa đi thực tập được nhà trường tạo điều kiện hơn trong việc trang bị các đồ dùng thiết yếu trong sinh hoạt như bếp ga, bát đĩa, chảo, thau chậu…

 

Qua chuyến đi thực tế cộng đồng lần này, sinh viên khoá 25 Y sĩ đa khoa Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã có những trải nghiệm mới mẻ, đầy ý nghĩa mà lại rất thú vị. Không chỉ có vậy đây cũng là một cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng Y học phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc sau này. Đó sẽ là những chuỗi ngày không thể nào quên của mỗi sinh viên khi theo học tại các trường Trung cấp y tế.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang