Loading...Chương trình đào tạo trung cấp y như thế nào?

Chương trình đào tạo trung cấp y như thế nào?

Cập nhật : 2015-11-25 Lượt xem : 1587 Cỡ chữ
Những ai có ý định theo học tại các Trường trung cấp Y dược Hà Nội chắc hẳn ngoài thông tin tuyển sinh thì chương trình đạo tạo cũng là vấn đề rất cần quan tâm

 

Những ai có ý định theo học tại các Trường trung cấp Y dược Hà Nội chắc hẳn ngoài thông tin tuyển sinh thì chương trình đạo tạo cũng là vấn đề rất cần quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về chương trình giảng dạy tại các trường này nhé.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo khung mà Bộ giáo dục ban hành bao gồm các phần sau.

 

Kiến thức chung

 

Kiến thức chung chỉ áp dụng cho những đối tượng theo học hệ đào tạo 2 năm và 3 năm. Có nghĩa là đối tượng đầu vào là học sinh mới tốt nghiệp THCS và THPT. Còn những người theo học hệ 1 năm và 10 tháng sẽ không phải tham gia vì trước đó họ đã được học các môn này trong chương trình đào tạo của các trường chuyên nghiệp. Học phần trong nhóm này cung cấp các kiến thức chung về chính trị, thể chất, luật pháp, tin học, ngoại ngữ, quốc phòng và quân sự.

 

Cơ sở ngành

 

Những ai đã tốt nghiệp các trường thuộc chuyên ngành sức khỏe khi tuyển sinh vào các Truong trung cap y duoc Ha Noi sẽ chỉ phải học 10 tháng, và nhóm đối tượng này cũng không phải học các môn cơ sở ngành. Cơ sở ngành cung cấp kiến thức về bệnh học, dược lý, dược liệu, y học cổ truyền…nói chung là các kiến thức tổng quan liên quan đến y dược.

 

xem thêm: học phí trung cấp y dược là bao nhiêu

 

Chuyên ngành

 

Với mỗi một chuyên ngành khác nhau sẽ tập trung học về các kiến thức của chuyên ngành đó trong phạm vi trình độ trung cấp, sao cho đảm bảo có đủ hiểu biết phục vụ cho quá trình thực tập lâm sàng.

 

chương trinh đào tạo trung cấp y

 

Thực tập lâm sàng và thực tập tốt nghiệp

 

Tại kì cuối cùng sinh viên của các Trường trung cấp y dược Hà Nội sẽ được cử đến những cơ sở y tế mà nhà trường liên kết đào tạo để thực tập. Thực hành sẽ là cách hiệu quả nhất giúp sinh viên nắm vững được lý thuyết. Và sau khi kết thúc quá trình thực tập tốt nghiệp các trường này sẽ cấp bằng cho sinh viên ra trường.

Tóm lại chương trình đào tạo tại các trường trung cấp y cơ bản gồm 4 phần. Ngoài ra những ai học hệ đào tạo 3 năm sẽ có thêm một phần học đó là kiến thức THPT. Khi ra trường ngoài bằng trung cấp sẽ được cấp thêm giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình THPT. Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần giải đáp về tuyển sinh trung cấp y xin vui lòng liên hệ:

 

Văn phòng tuyển sinh : Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội  (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang