Loading...Cẩm nang ôn thi giúp mang lại kết quả cao

Cẩm nang ôn thi giúp mang lại kết quả cao

Cập nhật : 2018-03-29 Lượt xem : 315 Cỡ chữ
Chỉ còn 3 tháng nữa các em sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và căn cứ vào đó để tiến hành xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng. Đây được xem là kỳ thi mang tính chất quan trọng, bởi vậy các em cần phải có kế hoạch học tập cụ thể. Dưới đây là một số cẩm nang ôn thi hiệu quả các em cùng tham khảo.

Để có thể định hướng được việc học giúp các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp đến, các trường các hội sinh viên đã chia sẻ nhiều bí quyết và cẩm nang học tập hiệu quả đến với các em. Trong đó hội sinh viên trường Cao đẳng Y tế TP HCM đưa ra một số cẩm nâng được nhiều bạn quan tâm nhất như:

Hãy lên kế hoạch từ sớm

Cách ôn thi hiệu quả nhất chính là mỗi một em cần phải tự giác lên lịch trình học tập của mình thật cụ thể và chi tiết. Việc chia nhỏ nội dung thành nhiều mục nhỏ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc học gấp rút vào những thời gian gần thi.

Các em có thể soạn nội dung vào những mẫu giấy nhỏ dán ở mọi nơi, hay có thể mang theo bên người để có thể ôn lại những kiến thức.

Tự học mỗi ngày

Ghi nhớ và ôn tập lại nội dung kiến thức mỗi ngày là cách giúp các em có thể ghi nhớ được kiến thức lâu hơn. Việc lặp đi lặp lại khối lượng kiến thức mỗi ngày là cách ghi nhớ tốt nhất.

Học cùng với bạn bè

Việc trao đổi thông tin quan lại với bạn bè cũng là một trong những cách giúp ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Qua đó, các bạn có thể trao đổi được những phương pháp học tập khác nhau hay có thể tìm ra được những cách học mới, cách giải mới hay hơn.

Tránh xa những "Thứ" khến bạn mất tập trung

Thực trạng hiện nay cho thấy học sinh, sinh viên đa phần phụ thuộc quá nhiều vào mạng xã hội. Những trạng mạng xã hội được xem là một thứ gây nghiện và có khả năng làm mất tập trung cho mọi người.

Bởi vậy, mỗi một em cần phải ý thức được và tránh xa mạng xã hội một thời gian. Nhằm muốn có được kết quả cao trong những kỳ thi sắp đến. Sử dụng mạng Internet trong những lúc cần thiết như thu thập, cập nhật thông tin và tìm cách giải những bài toán khó.

Nên tạo cho mình được giấc ngủ ngon

Giấc ngủ rất quan trọng bởi nó có thể giải tỏa được những căng thẳng sau một khoảng thời gian học tập và làm việc mệt mỏi. Những thói quen thức khuya, mất ngủ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm thiểu trí nhớ và ảnh hưởng trầm trọng đến tình trạng sức khỏe.

Vì thế cách tốt nhất để có được một có được một sức khỏe tốt là các bạn hãy tạo cho mình được một giấc ngủ ngon và ngủ đủ giấc mỗi ngày. Bên cạnh đó, mỗi bữa trưa hãy nên nhắm mắt tầm khoảng 30 - 45 phút để mắt được nghỉ ngơi và đầu óc được thư giãn.

Không nên ngồi học quá lâu

Việc ngồi học nhiều giờ chưa hẳn đã mang lại kết quả cao, bởi vậy các bạn đừng nên ráng cày từ sáng đến tối và cố học trong nhiều giờ đồng hồ.

Theo đó, các bạn nên học khoảng một giờ rồi đứng lên đi dạo hay làm một vài động tác vặn mình, nhấm nháp một vài thức ăn. Việc vận động đi lại sẽ giúp cho máu huyết lưu thông, tránh tình trạng đau nhức đầu; đau lưng hay mỏi mắt.

Trên đây là những cẩm nang hay ho để chuẩn bị cho một mùa thi cử sắp đến. Các em nên tìm hiểu và lựa chọn được những điều hay để áp dụng trong lịch trình ôn tập để đạt được những kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh quan trọng sắp đến.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang