Loading...Bí quyết giữ được bình tĩnh trong kỳ thi

Bí quyết giữ được bình tĩnh trong kỳ thi

Cập nhật : 2018-03-29 Lượt xem : 307 Cỡ chữ
Mùa thi sắp cận kề, có lẽ đây là giai đoạn nước rút để các bạn chuẩn bị tâm lý để chuẩn bị cho kỳ thi. Năm nay về hình thức xét tuyển sẽ có một số thay đổi cơ bản, vì vậy các thí sinh cần phải lưu ý khi làm hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Kỹ năng giữ được bình tĩnh trong mùa thi rất quan trọng bởi vậy các thí sinh cần phải lưu ý. Đây được xem là một trong những yếu tố mang lại sự thành công trong kỳ thi. Trên các trang thông tin điện tử hay các trang mạng xã hội nhiều hội sinh viên chia sẻ một số kinh nghiệm cho các thí sinh về những bí quyết giữ được bình tĩnh trong các kỳ thi. Cụ thể nhóm sinh viên trường Cao đẳng Y dược TPHCM đưa ra một số bí quyết như sau:

Đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng

Đây được xem là yếu tố quan trọng để các thí sinh có thể yên tâm và tự tin để bắt đầu vào công việc. Bởi vậy, trước một tuần bạn nên ôn lại thật kỹ và sâu kiến thức cơ bản, nội dung quan trọng để đảm bảo bạn không phải mong "mình sẽ trúng tủ".

Đảm bảo giấc ngủ ngon trước ngày thu và đảm bản ăn uống trước buổi thi

Cần lưu ý việc tránh xa việc ôn dồn dập những kiến thức và thức cả đêm để cố học và ghi nhớ lại những kiến thức. Cách tốt nhất các bạn hãy cứ vô tư và nghỉ ngơi để nạp đủ năng lượng trong những cận kề thi cử.

Lựa chọn những thực phẩm ăn uông hợp vệ sinh. Ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, đồng thời tránh xa những chất kích thích sẽ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

 Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho những kỳ thi sắp đến. Ngoài việc đảm bảo được khối lượng kiến thức cần thiết các bạn cần biết mình nên đem theo những vật dụng cần thiết gì.

Nếu có thể hãy đi bộ đến trường

Đi bộ cũng là một trong những cách giúp các bạn giảm stress, căng thẳng và tạo được tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào phòng thi. Nếu có thể hãy đi bộ đến trường.

Đến phòng thi sớm

Đến phòng thi sớm các thí sinh sẽ có thời gian nghỉ dưỡng. Đã có những trường hợp đến cận giờ làm ảnh hưởng đến tâm lý và tâm trạng căng thẳng hơn.

Hít thở đều

Hít thở đều là cách giúp bạn lấy lại được bình tĩnh, nhịp tim của bạn sẽ chậm và điều hòa hơn. Bởi vậy, trước mỗi môn thi hãy hãy hít thở thật sâu để có được tâm trạng thoải mái.

Cách xử lý vấn đề

Trong quá trình làm bài thi sẽ có nhiều vấn đề đặt ra. Tùy vào cấu trúc đề thi các bạn nên nên phân bổ lượng thời gian phù hợp, việc làm này rất cần thiết. Vì vậy, trước khi cầm đề thi các bạn nên nắm bắt thật kỹ và có hướng phân bố hợp lý.

Tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của bài thi vì vậy các thí sinh cần chuẩn bị thật tốt vấn đề này. Bên cạnh đó, các sĩ tử cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và khóa học để có được một sức khỏe thật tốt.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang