Loading...Bất ngờ về đậu nành với sức khỏe nam giới

Bất ngờ về đậu nành với sức khỏe nam giới

Cập nhật : 2015-05-26 Lượt xem : 748 Cỡ chữ
Đậu nành không những không làm suy giảm khả năng sinh lý nam giới mà còn hỗ trợ trong điều trị bệnh tinh trùng ít.
Tin đồn đậu nành làm suy giảm sinh lý nam giới đã được các nhà khoa học tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và Việt Nam bác bỏ. Họ khẳng định rằng đậu nành không ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới mà còn mang lại lợi ích đặc biệt cho nam giới.

Theo tiến sĩ Mark Messina Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Hoa Kỳ tại hội thảo “Đậu nành và sức khỏe nam giới” ông giải thích trong đậu nành giàu chất Isoflavones hay còn gọi là phytoestrogen. Chất này có cấu trúc gần giống estrogen của nữ. Vì vậy mà dẫn đến lầm tưởng rằng dùng nhiều đậu nành sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố của nam. Ông khẳng định Isoflavones không phải là estrogen.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các thực phẩm chứa Isoflavones và đậu nành đều không làm thay thay đổi nồng độ Testosterone khả dụng ở nam giới.

Isoflavones đậu nành không gây nữ hóa ở nam giới

Isoflavones không tác động lên tinh trùng và tinh dịch trên 5 khía cạnh: Lượng xuất tinh, Mật độ tinh trùng, Số lượng tinh trùng, Tinh trùng di động, Hình thái tinh trùng

Không những không suy giảm khả năng sinh lý nam, Isoflavones còn có vai trò trong việc điều trị chứng tinh trùng ít.

Đây sẽ là tín hiệu tốt cho các nhà khoa học sử dụng đậu nành trong điều trị chứng vô sinh.

Đậu nành không ảnh hưởng đến sinh lý nam giới

Theo Trung tâm dinh dưỡng TP HCM, đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, , Isoflavones, giàu chất đạm, các vitamin, chất béo chưa bão hòa, carbohydrate phức hợp khoáng chất và chất xơ. Dùng đậu nành thay thế các thành phần có nguồn gốc động vật điều đô hợp lý sẽ góp phần phòng ngừa các bệnh như ung thư,  đái tháo đường, chống lão hóa, tim mạch, … Các nhà dinh dưỡng khuyến cáo người dân với khẩu phần ăn 25g đạm đậu nành mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rõ: Isoflavones trong đậu nành không gây ảnh hưởng đến nội tiết tố sinh lý của nam giới, ngược lại nó còn góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe.Chúng tôi khuyên bạn, khi lựa chọn thông tin “Hãy nói theo thông tin khoa học thay vì truyền miệng những thông tin không chính xác, không rõ nguồn gốc”

xem thêm Mách bạn cách hay chữa viêm xoang dị ứng bằng ngó sen và gừng tươi

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang