Loading...Bất ngờ về công dụng chữa bệnh từ cà tím

Bất ngờ về công dụng chữa bệnh từ cà tím

Cập nhật : 2015-05-19 Lượt xem : 1164 Cỡ chữ
Ai cũng biết đến cà tím như một nguyên liệu dùng trong chế biến món ăn. Nhưng ít người biết rằng cà tím có những công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Ai cũng biết đến cà tím như một nguyên liệu dùng trong chế biến món ăn. Nhưng ít người biết rằng cà tím có những công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Dưới đây là 10 công dụng mà cà tím mang lại.

1. Phòng ngừa ung thư

Cà tím có tác dụng đặc biệt trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư đại tràng vì cà tím chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Chất xơ trong cà tím khi di chuyển qua đường tiêu hóa, có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết. Bên cạnh đó, cà tím có khả năng phòng ngừa những căn bệnh ung thư khác vì nó còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa, có tác dụng tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể. Màu tím đậm của cà là bằng chứng cho thấy nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid

Bạn nên ăn cà tím nguyên cả vỏ vì các nghiên cứu cho thấy, lớp vỏ cà tím chứa nhiều chất xơ hơn cả ruột.

2. Giảm cân, giữ dáng

Trong cà tím có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhưng ít chất béo nên rất thích hợp dành cho người đang muốn giảm cân.  Đồng thời chất xơ trong cà tím cũng giúp giảm cân nhanh chóng. Nó sẽ giúp người ăn kiêng có cảm giác no bụng và không muốn hấp thụ thêm calo. Thêm nữa chất xơ là chất chậm tiêu hóa chính vì thế nó tạo cho người ăn cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp giảm cân.

3. Giúp bỏ thuốc lá

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Michigan (Mỹ) đã phát hiện trong cà tím cũng có nicotin và thấy trong thí nghiệm ăn 10g cà tím có hiệu quả tương tự như hút thuốc suốt 3 giờ. Vậy khi bạn muốn bỏ thuốc bằng phương pháp tự nhiên hãy ăn cà tím.

                                            

4. Chữa đái ra máu

Nghiên cứu cho thấy sắc quả cà tím cả cuống để uống sẽ chữa được bệnh đái ra máu.

5. Phòng chống ban tía ở người già

Ở tuổi 60 - 70 người già thường bị trên mặt, tay có tình trạng ứ huyết nổi ban tía hay từng chấm, có khi phải nhìn kỹ mới thấy. Để khắc phục bệnh lý này nên ăn cà tím. Cà tím lại mềm nên người già dễ ăn, dễ tiêu.

6. Tính chất kháng khuẩn

Cà tím có khả năng kháng khuẩn tốt. Khả năng kháng khuẩn giúp cho bạn miễn nhiễm các bệnh nhiễm trùng, đây là một trong những lợi ích của cà tím đối với sức khỏe. Cà tím có chứa lượng lớn vitamin C, giúp chống nhiễm trùng.

7.Tăng cường hệ miễn dịch

Cà tím có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ có chất chống oxy hóa, chất dinh dưỡng phyto và vitamin C trong cà tím là lý do cà tím đóng góp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

8. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Cà tím còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch vì tiêu thụ thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu trong máu. Hơn nữa, cà tím chứa nhiều nước và chất xơ có tác dụng duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể ở mức tốt nhất. Từ đó, giúp cho tim của bạn hoạt động nhịp nhàng và khỏe mạnh hơn.

9. Cải thiện chức năng não

Cải thiện chức năng não là một trong những lợi ích sức khỏe quan trọng của cà tím. Cà tím chứa dinh dưỡng thực vật, giúp bảo vệ các màng tế bào từ bất kỳ tổn thương nào. Cà tím hỗ trợ cho một bộ nhớ khỏe mạnh.

10. Loại bỏ sắt quá tải

Thêm một công dụng tuyệt vời của cà tìm là loại bỏ sắt quá tải. Một hợp chất trong cà tím gọi là nasunin giúp cho việc loại bỏ sắt dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy, ăn cà tím thường xuyên sẽ giúp loại bỏ lượng sắt dư thừa. Điều này rất hữu ích đối với những bệnh nhân đa hồng cầu.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang