Loading...Bất ngờ sau 14 năm học vẫn được cấp bằng tốt nghiệp đại học Y dược

Bất ngờ sau 14 năm học vẫn được cấp bằng tốt nghiệp đại học Y dược

Cập nhật : 2015-06-27 Lượt xem : 1578 Cỡ chữ
Sinh viên Trường trung cấp Y đào tạo không quá 3 năm, còn sinh viên ĐH Y dược chỉ được học tối đa 6 năm, bất ngờ sau 14 năm được nhận bằng tốt nghiệp ĐH

 

Theo quy chế đào tạo thì sinh viên Trường trung cấp Y dược được đào tạo không quá 3 năm, còn sinh viên Đại học Y dược chỉ được học tối đa 6 năm để lấy bằng. Nhưng Nguyễn sinh viên Đại học Y dược TP.HCM vẫn được cấp bằng tốt nghiệp sau 14 năm học.

 

Nguyễn là người quê xã Mỹ Long huyện Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp. Năm 1995 Nguyễn trúng tuyển vào đại học Y dược TP Hồ Chí Minh chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Nhưng sau 9 năm học do thi môn lý thuyết nhi khoa chỉ được 4 điểm, thực tập nội tổng quát 3 điểm không đạt yêu cầu nên không nhận được bằng tốt nghiệp. Sau đó Nguyễn trở về quê sau 4 năm trở lại trường xin học lại, vào năm 2008.

 

Theo quy chế thì Nguyễn đã bị xóa tên khỏi danh sách sinh viên trường nhưng do Sở Y tế Đồng Tháp đã có văn bản gửi trường xin cho cậu ấy được học tiếp năm thứ 6 vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thường xuyên bị lũ lụt nên ảnh hưởng đến kết quả học tập. Ngoài ra còn nêu lý do vì Đồng Tháp hiện đang thiếu cán bộ có trình độ đại học để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe nên trường cho Nguyễn vào học tiếp để lấy bằng.

 

sinh viên đại học Y dược TP HCM

 

Năm 2008, Nguyễn được Đại học Y dược TP HCM cho vào học chương trình năm cuối và thi tốt nghiệp nhưng đến năm 2014 mới hoàn thành. Trong 6 môn thi tốt nghiệp thì môn lý thuyết nội tổng hợp bị thiếu điểm. Ngày 30/7/2014, Nguyễn thi môn Lý thuyết nội tổng hợp được 3 điểm, gần 3 tháng sau thi lại môn này cũng chỉ được 4 điểm và không đậu tốt nghiệp.

Đến ngày 6/11/2014, Nguyễn gửi đơn xin cứu xét đậu vớt tốt nghiệp lên Đại học Y dược TP HCM. Sở Y tế Đồng Tháp lại có văn bản gửi trường xem xét cho Nguyễn đậu tốt nghiệp cũng với lý do cũ. Sau đó, ngày 28/11/2014, hiệu trưởng Đại học Y dược TP HCM đã ký quyết định công nhận tốt nghiệp ngành Bác sĩ đa khoa cho 14 sinh viên, trong đó có Nguyễn.

 

Ông Nghiêm hiệu phó trường Đại học Y dược TP HCM còn cho biết thêm

 “Việc cấp bằng tốt nghiệp cho người này là hoàn toàn hợp pháp, không có khuất tất gì”, từ năm học 1995-1996 đến nay Đại học Y dược TP HCM còn hơn 100 sinh viên đang nợ môn nhưng không thể tiếp tục trả nợ vì đã hết thời gian học ở trường.

 

“Chỉ có Nguyễn là được địa phương bảo lãnh và trường chỉ cấp bằng tốt nghiệp khi Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp phân công nhiệm sở cho Nguyễn. Những trường hợp khác là vi phạm quy chế nên trường không tiếp tục cho sinh viên trả nợ”

 

Bài viết có sử dụng thông tin từ nguồn Vnexpress.net

Xem thêm tuyển sinh y sĩ đa khoa trung cấp năm nay, thông tin tuyển sinh dai hoc thu y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang