Loading...Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau đầu

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau đầu

Cập nhật : 2015-05-20 Lượt xem : 1493 Cỡ chữ
Đau đầu là một bệnh thường thấy và nếu chúng ta thường xuyên dùng thuốc tây sẽ không tốt, có cách chữa dân gian cực kỳ hiệu quả bằng các loại lá,..

Đau đầu là một bệnh thường thấy, nó ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực cuộc sống và áp lực công việc. Sau đây trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội xin cung cấp cho bạn bài thuốc dân gian chữa chứng đau đầu này.

Triệu chứng

Dấu hiệu bệnh đau đầu, có nhiều mức độ đau đầu từ nhẹ đến nặng. Đau một bên hay đau cả đầu hoặc đau theo từng vùng khu trú như vùng gáy (vùng chẩm, vùng trước trán hoặc vùng thái dương, đau ở ngay phía trên hai mắt, hai tai, đau ở vùng trên của cổ...). Ví dụ như: đau đầu do căng thẳng sẽ còn kèm theo các biểu hiện như khó ngủ, đau đầu tăng lên khi có ánh sáng chiếu vào mặt hay có tiếng động ồn ào. ...

                                         

Bài thuốc dân gian

Bài 1:

Lá quýt , lá cúc tần , đại bi , hương nhu , lá sả , lá chanh , lá bưởi nấu xông cho đổ mồ hôi .

Bài 2:

Dùng 2 lá bưởi , 2 củ hành , giã nát đắp vào 2 bên thái dương , dùng băng dán cố định lại . 

Bài 3:

Dùng nhựa cây sung phết lên giấy gián 2 bên thái dương , kết hợp với 5ml nhựa hòa nước uốc trước khi ngủ.

Bài 4:

Chữa đau nửa đầu, dùng 25 gram củ cải trắng tươi đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hòa thêm chút băng phiến (khoảng 0.2 gram), quậy đều rồi nhỏ vào mũi rất hiệu quả.

Bài 5: 

Khi bị nhức đầu do sốt cảm dùng lá hương nhu tươi 1 lượng nhỏ thêm nước sôi ,vắt nước cốt uống , bã xác đắp trên đầu trán và 2 thái dương , có thể thêm củ sắn dây 20g còn tươi vắt nước uống nếu sốt đổ mồ hôi.

Vừa rồi trường Trung cap y khoa Pasteur Ha Noi đã chỉ cho bạn 5 bài thuốc hữu hiệu để xua tan hội chứng đau đầu. Để biết thêm nhiều bài viết hay về các bài thuốc hãy truy cập trang web trungcapykhoa.com.vn để tìm hiểu nhé!

xem thêm : Công dụng chữa bệnh từ cà tím

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang