Loading...3 yếu tố quan trọng không thể thiếu của nghề điều dưỡng

3 yếu tố quan trọng không thể thiếu của nghề điều dưỡng

Cập nhật : 2015-06-01 Lượt xem : 585 Cỡ chữ
Nghề điều dưỡng y đức và những kỹ năng làm việc không thể thiếu như lấy máu,tiêm thuốc, băng bó..

Để trở thành một điều dưỡng viên không phải là chuyện khó làm ở thời đại bây giờ. Có quá nhiều các trường đào tạo, nhưng không phải trường nào cũng đảm bảo sinh viên của mình có được 3 yêu tố không thể thiếu của nghề điều dưỡng đó là y đức, kiến thức và kĩ năng. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là một trong số ít các trường có thể làm được điều này.

Bên cạnh những tố chất như sự bình tĩnh, linh hoạt, lòng trắc ẩn hay sự cẩn trọng trong mọi thao tác, người điều dưỡng viên phải có y đức kiến thức và kĩ năng thì mới có thể sống nổi với nghề.

 

Y đức

Trong ngành Y, Y đức luôn luôn được xếp lên hàng đầu. Phải có cái tâm với nghề trước đã thì mới có thể theo đuổi nó được. Đặc biệt điều dưỡng viên thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều kiểu bệnh nhân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, làm công tác chăm sóc giúp đỡ phối hợp điều trị cùng bác sĩ mang đến hiệu quả phục hồi tốt nhất cho người bệnh. Phải đối mặt với lượng công việc lớp, cộng thêm những áp lực tâm lý, làm việc ca đêm vất vả, sẽ khiến họ nản lòng, sinh ra cáu gắt. Vì vậy người điều dưỡng cần có y đức, thái độ nghề nghiệp tốt và tinh thần trách nhiệm với người bệnh để có thể toàn tâm toàn ý chăm sóc tận tình chu đáo cho họ.

điều dưỡng viên

 

Kiến thức

Nếu chỉ có y đức mà không có kiến thức thì khác gì câu nói dân gian xưa “Ngu dốt cộng nhiệt tình bằng đại phá hoại”. Ngành Y rất đặc thù, nó yêu cầu sự chính xác gần như tuyệt đối, nên bạn không thể không có kiến thức mà lại làm ngành Y được, chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng dẫn đến những hậu quả khôn lường. Chính vì lẽ đó nếu bạn muốn trở thành một điều dưỡng viên giỏi, bạn phải có một nền tảng y khoa vững chắc. Lựa chọn một trường học uy tín là bước đi đúng đắn cho sự nghiệp sau này. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội luôn đảm bảo về nội dung kiến thức truyền đạt cho sinh viên luôn đạt chuẩn theo khung của bộ y tế và bộ giáo dục đào tạo.

 

Kĩ năng

Kĩ năng ở đây chính là kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thực hành. Khi làm việc chính là lúc bạn được vận dụng các kiến thức đã học thông qua các thao tác, những phán đoán. Các kĩ năng cơ bản đòi hỏi phải thuần thục và thực hiện chính xác như tiêm thuốc, lấy máu, truyền dịch, băng bó, thay băng, sơ cứu, ghi bệnh án, sự dụng các thiết bị y tế…. Ngoài ra, phải ân cần niềm nở với người bệnh để tạo ra sự gần gũi thân thiện, tránh gây mặc cảm hay những thái độ không tốt.

3 yếu tố trên là 3 vấn đề cốt lõi mà bạn cần phải giải quyết trước khi trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Khi bạn còn đang ngồi trên ghế giảng đường của trường trung cấp y, thì hãy cố gắng hết mình học tập để không phải hối tiếc sau này.
 

Xem thêm trung cấp dược sĩ năm nay, thông tin tuyển sinh dai hoc thu y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang