Loading...3 lí do khiến Trung cấp Y Dược luôn hút thí sinh

3 lí do khiến Trung cấp Y Dược luôn hút thí sinh

Cập nhật : 2015-07-07 Lượt xem : 847 Cỡ chữ
tại sao các Trường Trung cấp Y dược lại luôn hút thí sinh, thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập không cao, cơ hội việc làm lớn....

trung cap y trung cấp y trung cap duoc trung cấp dược tuyen sinh duoc

 

Ngày càng có nhiều người chuyển hướng sang học các Trường Trung cấp Y dược. Theo đánh giá sau mỗi mùa tuyển sinh thì ngành Y Dược luôn là ngành có số lượng thí sinh tham gia đông đảo. Tại sao lại như vậy? Bởi nó xuất phát từ 3 lý do cơ bản sau đây:

 

1.Thời gian đào tạo ngắn

 

Thật vậy, với mỗi trình độ khác nhau, các Trường Trung cấp Y dược Hà Nội sẽ xây dựng cho người học những chương trình đào tạo khác nhau, từ đó rút ngắn được thời gian theo học.

Nếu bạn đã có bằng trung cấp ngành sức khỏe thì chỉ mất 10 tháng học tập. Thêm 2 tháng nếu bạn tốt nghiệp từ các trường không liên quan đến nhóm ngành sức khỏe như kĩ thuật, nông nghiệp, kinh tế…

Trường hợp bạn đã tốt nghiệp cấp 3 thời gian học tập là 24 tháng, chưa tốt nghiệp cấp 3 thì mất 3 năm theo học để lấy bằng Trung cấp Dược.

 

Xem thêm: tuyển sinh trung cấp Y

 

2.Chi phí đào tạo không cao

 

Mức học phí quy định tại hầu hết các Truong trung cap Y là 750.000 đồng trên 1 tháng. Chi phí đào tạo này so với các trường khác là không cao. Thêm nữa nếu tính thêm chi phí cơ hội bỏ ra khi học THPT, CĐ, ĐH khác thì học trung cấp còn rẻ hơn nhiều. Bởi vì với thời gian học tập ngắn hơn, bạn có thể có được thu nhập trong khi những người khác vẫn phải đóng học phí và đi học. Khi họ ra trường thì bạn lại có trong tay vài năm kinh nghiệm. Rõ ràng so với sinh viên mới ra trường thì có khi bạn còn lợi thế hơn nhiều.

 

3.Cơ hội việc làm lớn

 

điều dưỡng viên quốc tế làm việc tại nước ngoài

 

Không phải tự nhiên mà mọi người lại tìm đến với các Truong Trung cap Y te Ha Noi, hay Y duoc Ha Noi, mà bởi vì học xong những trường này, họ có được những cơ hội việc làm lớn và hấp dẫn.

 

Đơn cử như ngành điều dưỡng, hiện nay nhu cầu trong nước và quốc tế tăng cao, tỉ lệ điều dưỡng trên vạn dân còn rất thấp. Do vậy mà sinh viên điều dưỡng ra trường dễ dàng xin được việc làm vào các bệnh viện lớn, các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Không chỉ có vậy, mỗi năm chính phủ hợp tác với các nước phát triển như Đức, Anh, Nhật, Đài Loan… để đưa hàng trăm điều dưỡng Việt Nam sang đó học tập và làm việc với mức thu nhập và đãi ngộ cực kì tốt.

 

Không riêng ngành điều dưỡng, các ngành khác cũng đang thiếu nhân lực trầm trọng. Với sự mở rộng về quy mô và chất lượng của các bệnh viện, công ty sản xuất dược phẩm dẫn đến nhu cầu nhân lực Y dược tăng cao. Từ đó khiến sinh viên Y dược ngày càng trở nên đắt giá.

 

Trên đây chính là 3 lý do cơ bản lý giải vì sao trung cấp Y dược ngày càng hút thí sinh. Nếu có bất kì thắc mắc hay cần tư vấn xin vui lòng liên hệ văn phòng tuyển sinh trung cấp Y - Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.

 

Văn phòng tuyển sinh Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696. 
Xem thêm trung cấp điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh trung cap dược năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang